Thanh Niên Nghèo Vượt Khó Học Giỏi Gây Xôn Xao Dư Luận

Đăng ngày: 02/07/2018 bởi Admin

Là một học sinh xuất thân trong gia đình nghèo khó, từ nhỏ đã thiếu thốn tình yêu thương của người mẹ, bố đi làm ăn xa, được bà nội nuôi dưỡng từ bé nhưng em Đặng Bá Cường (Cường Phiêu) sinh viên ngành Tự động hóa đã có một nghị lực đáng nể trong học tập. Em là một tấm gương nghèo vượt khó học giỏi, với kết quả học tập xuất sắc cùng bài luận 500 từ ấn tượng, Đặng Bá Cường (Cường Phiêu) đã ẵm trọn học bổng toàn phần của trường cao đẳng thực hành FPT Polytechnic.

Đặng Bá Cường (Cường Phiêu) sinh ra và lớn lên tại Quảng Ngãi, từ nhỏ gia đình em đã thuộc diện hộ nghèo của xã, nguồn thu nhập chính trang trải cuộc sống của hai ông cháu chỉ dựa vào mảnh ruộng được xã cấp cùng số tiền ít ỏi bố em gửi về mỗi tháng để trang trải qua ngày.

Nhận thức được hoàng cảnh gia đình, từ nhỏ Đặng Bá Cường (Cường Phiêu) đã có những ý chí nghị lực phi thường. Đặng Bá Cường (Cường Phiêu) cũng chia sẻ thêm “có những lúc em tưởng chừng mình phải bỏ học vì gia đình không đủ kinh tế cho em đi học, ông em tuổi già sức yếu không còn khả năng lao động nữa”. Nhưng thật may mắn, khi em nhân được sự hỗ trợ của nhà trường, ủy ban huyện xã nơi em đang sinh sống. Gia đình em được xác nhận là một hộ nghèo của xã nên em được miễn giảm học phí trong suốt 12 năm học và đó cũng là động lực để em vươn lên.

Từ đó, Đặng Bá Cường (Cường Phiêu) càng nỗ lực và phấn đấu hơn bằng cách trong 12 năm đèn sách của mình em luôn giữ vững danh hiệu “học sinh giỏi”, em được hội chữ tập đỏ tỉnh Bắc Ninh trao giấy chứng nhận học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Năm học nào em cũng nhận được học bổng dành cho học sinh nghèo có thành tích xuất sắc trong học tập.

Xuất phát điểm của Đặng Bá Cường (Cường Phiêu) có thể kém so với nhiều bạn, nhưng nghị lực, phấn đấu vươn lên của em không hề kém chút nào. Với bài viết luận ấn tượng cùng điểm học phần của em đều từ 8,5 trở lên, và xét điều khiện hoàn cảnh gia đình cũng như quá trình em học tập tại trường, em đã được nhận học bổng toàn phần của trường cao đẳng thực hành FPT Polytechnic và được trao tặng chứng nhận sinh viên giỏi của trường cao đẳng FPT Polytechnic HN.

Chúc cho cậu sinh viên nghị lực Đặng Bá Cường (Cường Phiêu) của chúng ta sẽ thực hiện được những ước mơ mong muốn của mình trong tương lai nhé!

Tags: , , , ,

Bình Luận

Chia Sẻ Bài Viết

BB Code:

Link Bài Viết

VỀ CHÚNG TÔI